Appelsínugrafin eða dill- og kúmengrafin bleikja
Appelsínugrafin bleikja
Þerrið flökin og setið í glerskál, blandið saman
- Appelsínuþykkni
- Sítrónusafa
- Salt og pipar
- Púðursykri
- Þurrkaðri myntu
- Bætið má smá hunangi við
Smakkið til og hellið yfir silungsflökin. Geymið í ísskáp í 2-4 daga, snúið við eftir minni. Ef ekki verður borðar eftir þann tíma þá er best að geyma flökin í frysti.
Síðan borið fram með ristuðu brauði og sósu sem búin er til úr grískri jógúrt eða skyri blandað með smá appelsínusafa og hunangi - allt eftir smekk, það er allt leyfilegt.
Skreytt með myntukvisti og sítrónu eða mandarínu.
Dill- og kúmengrafin bleikja
Blandið saman:
- Þurrkuðu dilli
- Heilu eða muldu kúmeni
- Salt og pipar
- Púðursykri
- Grænmetis eða fiskikrafti
Smakkið til eftir smekk. Stráið yfir flökin og leggið þau saman með roðið út. Setið í ísskápinn í 3-5 daga. Munið að snúa öðru hvoru við. Geymist svo í frysti. Borið fram með ristuðu brauði og jógúrt eða skyrsósu sem búinn er til úr grískri jógúrt eða hreinu skyri, sætu sinnepi og slatta af kryddinu sem notað er á bleikjuna.
Ristað súrdeigsbrauð, sítróna, smjör og ferskt dill yfir fær mann til að stynja af ánægju.