Pönnusteikt rauðspretta með döðlum, eplabitum og grænmeti
- 2 rauðsprettuflök, beinlaus með roði
(það má líka nota allan annan fisk, t.d. keilu, löngu, ýsu, lúðu eða smálúðu) - ½ laukur
- ½ epli
- ½ rauðlaukur
- 10 döðlur
- salt og pipar úr kvörn
- ólífuolía
- hveiti eða heilhveiti
- kartöflusmælki
Skerið flökin í tvennt fyrir miðju, stráið hveiti/heilhveiti yfir flökin. Kryddið með salti og piprið. Steikið stuttlega upp úr olíu og setjið í ofnföstu fati í ofn í 10 mín við 140°.
Meðan fiskurinn er í ofninum brytjið lauk, rauðlauk, epli, döðlur og kartöflur og brúnið á sömu pönnu. Setjið lok á pönnuna og hafið á vægum hita í 10 mín. Borið fram með sítrónubátum.