Rauðkál - soðið eða ferskt
Hér koma tvær tegundir af jólarauðkáli.
Soðið rauðkáli
Skerið niður ferskan rauðkálshaus (eða kaupið niðurskorið) Takið stilkinn frá. Setið í pott með bolla af vatni, lokið pottinum og sjóðið rólega upp. Takið af og látið standa smá stund. Hellið vatninu af, setið nú í pottinn
- Mataredik
- Púðusykur
- Appelsínusafa
- Rúsínur
- Eplateninga
Sjóðið rólega og smakkið til, kryddið með smá salti og kaneldufti eða sjóðið litla kanelstöng með.
Ef mikið vatn er á rauðkálinu, þá hellið af því.
Svo er gott kokkaráð að þykkja rauðkálið með smá kartöflumjöli blandað í kældan safa af rauðkálinu.
Þetta rauðkál er gert af smekk hvers og eins, og er aldrei eins.
Ferskt rauðkál
Skerið niður ferskan rauðkálshaus (eða kaupið niðurskorið).
Blandið saman við ferskt kálið:
- Ólífuolíu
- Sítrónusafa eftir smekk
- Kóríander
- Pipar eftir smekk
Blandið öllu saman í skál og notið sem meðlæti með hamborgarahryggnum, fuglakjöti eða lambakjöti.