Steikt kalkúnabringa með hnetusósu og sætkartöflumús
Ristið og létt brúnið kalkúnabringuna í olíu á pönnunni við meðalhita. Setjið í ofninn við 130°C í hámark 30 mínútur eða þar til kjarnhitinn er orðinn 68°C.
Ristið á sömu pönnu,
- 1 bolla kastaníuhnetur
- 1 niðurskorinn lauk
- 1 niðurskorinn rauðlauk
- 10 sveppi í sneiðum
- 10 gráfíkjur, skornar í bita
- Brytjaða kjúklinga eða kalkúnalifur (má sleppa)
- Grænmetisrjómi eða matreiðslurjómi
- Sojasósa eða ostrusósa
- Salt (má sleppa) og pipar
Þegar búið er að rista í smá stund grænmetið, gráfíkjurnar og hneturnar er bætt við tveimur bollum af vatni á pönnuna. Sjóði í örlitla stund og bætið svo út í smá rjóma, salti, pipar og skvettu af sojasósu eða ostrusósu (1-2 matskeiðar).
Með þessu er frábært að hafa sætukartöflu- og blómkálsmús. Soðnar sætar kartöflur og blómkál léttsoðið, sett saman í matvinnsluvél með salti, pipar og örlitlu af grænmetisrjóma.