Þorskur í einum grænum
- 4 þorskhnakkar (má nota allan annan fisk; karfa, löngu, keilu, ýsu, lúðu eða smálúðu)
- 150 gr. rækjur
- ½ paprika
- ½ laukur
- 2 blöð sellerí
- 1 msk. tómatpurré
- 1 peli grænmetisrjómi
- smá fiskikraftur
Brúnið fiskinn á pönnu, kryddið með salti og pipar. Leggið til hliðar.
Setjið 100 ml. af vatni, pela af grænmetisrjóma, tómatpurré og fiskikraft í pönnuna og sjóðið. Ef þarf má þykkja sósuna með smá sósujafnara. Smakkið til.
Setjið þorskhnakkana í sósuna og setið lokið á. Hitið í 10 mín við lægsta hita svo rétt sjóði en brenni ekki. Borið fram með brúnum hrísgrjónum og fersku salati.