Kjúklingabringa með mangó og grænmeti
Stráið og nuddið heilhveiti á kjúklingabringurnar (miðað við ca eina bringu á mann), kryddið með salti og pipar. Ristið bringurnar fallega ljósbrúnar á pönnunni og setjið svo í ofninn við 150 °C í um það bil 20 mínútur (þurfa að ná 70°C í kjarnhita).
Létt brúnið grænmeti á pönnunni:
Hér er tillaga að grænmeti:
- Sveppir
- Paprika
- Eggaldin í teningum
- Mangóbitar
- Sellerí
- Laukur
- Rauðlaukur
Setið grænmetið í skál. Notið svo pönnuna til að gera sósu. Setijið smá vatn, salt, pipar, mango cutney og grænmetisrjóma. Nokkra sojadropar eftir smekk. Með þessum kjúklingabringum er frábært að hafa líka sætukartöflu- og blómkálsmús ásamt ristaða grænmetinu og mangóbitunum.
Einnig er tilvalið að hafa eplasalat með réttnum (passar líka vel með kalkún og lambalæri).
Eplasalat, þetta klassíska
- 4 brytjuð og skræld epli
- Sýrður rjómi 10%
- Þeyttur grænmetisrjómi eða venjulegur rjómi
- 10 vínber skorin til helminga
Smá púðursykur eða Maple síróp, nokkur korn af salti (má sleppa), sítrónusafi og valhnetur ef vill.
Geymið í ísskáp.